Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Huyện Đăk Glei: Thực hiện tốt chất lượng Chăm sóc sức khỏe Nhân dân
19-1-2024
Xuất phát từ nhận thức: Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân là đầu tư cho phát triển. Những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân các dân tộc và đạt được những kết quả quan trọng.
Trung tâm Y tế huyện tổ chức thăm khám cho hội người cao tuổi

Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai tích cực. Các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được kiểm soát và ổn định. Hoạt động tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên tại 100% xã, thị trấn. Chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, chú trọng đến sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân. Đến nay, đã có 100% trạm y tế có bác sỹ; 100% tỷ lệ đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm được triển khai tích cực, nhất là trong dịp Tết, Lễ, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm; Công tác vận động toàn dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế được tăng cường. Ước thực hiện năm 2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95,03%, bằng 100% kế hoạch, bằng 100% so với cùng kỳ.
Cấp phát thuốc miền phí cho người dân trên địa bàn

Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng, là ưu tiên hàng đầu nhằm thực hiện được mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

1204838 Tổng số người truy cập: 7929 Số người online: