Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Tết Trung Thu 2024: Thắp Sáng Niềm Vui Cho Trẻ Em có hoàn cảnh Khó Khăn
16-9-2024

Trong 02 ngày (13,14/9/2024), Tỉnh Đoàn Kon Tum đã phối hợp cùng Tổng Đội TNXK Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và các đơn vị tài trợ như Hội Môtô thể thao tỉnh Bình Dương, Đội tuần tra hỗ trợ giao thông Hướng Nam, TP. Hồ Chí Minh đã  tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2024". Chương trình đã diễn ra thành công và đầy ý nghĩa  cho hơn 750 thiếu nhi đang học tập tại các trường Tiểu học và THCS xã Mường Hoong.
Quang cảnh chương trình
Đồng chí Y Việt Sa – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có đồng chí Y Việt Sa – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Chín – Phó giám đốc trung tâm VH-TT-Hỗ trợ thanh thiếu nhi tỉnh;  Đồng chí A Duy Khánh – HUV- Bí thư Huyện đoàn; Đồng chí A Linh – Phó Bí thư Đảng ủy xã; đại diện BGH các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Mường Hoong và các em học sinh trường TH-THCS xã Mường Hoong
Trao phần quà đến các em học sinh

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 750 suất quà Trung thu với tổng giá trị 70 triệu đồng (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) cho các em học sinh tại các trường Tiểu học và  THCS xã Mường Hoong. Ngoài ra, 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) đã được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, một công trình vui chơi cho trẻ em tại Thôn Ngọc Lâng đã được xây dựng với trị giá 50 triệu đồng.
        Nhân dịp này, nhóm thiện nguyện Phạm Văn Giang và những người bạn đã trao tặng 236 suất quà Trung thu cho các em Trường Mầm non xã Ngọc Linh, với tổng giá trị 15 triệu đồng (mỗi suất trị giá 65.000 đồng).
       Chương trình "Trung thu cho em 2024" là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và sẻ chia của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Mường Hoong và Ngọc Linh, huyện Đăk Glei. Hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui trong dịp Tết Trung thu mà còn góp phần động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Thực hiện: Nguyễn Tú