banner
Thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei: Gấp rút việc ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
10-6-2024
           Trong không khí khẩn trương và quyết tâm, Các Trường THPT trên địa bàn huyện Đăk Glei đang tích cực đang đẩy mạnh lộ trình bồi dưỡng, ôn tập bài bản cho học sinh, dạy đến đâu phải chắc kiến thức đến đó.Với mục tiêu đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 đạt kết quả tốt nhất.
Quang cảnh các em học sinh trường PTDTNT ôn thi vào buổi tối
 
           Các phòng học sáng đèn mỗi đêm là hình ảnh quen thuộc tại Trường PTDTNT huyện Đăk Glei, những ngày cận kề kỳ thi tốt nghiệp THPT, các lớp ôn tập lại càng kết thúc muộn, từ phòng học, thư viện cho đến phòng truyền thống đều được các em tận dụng ôn thi mỗi tối.
           Em Y Thuận– Học sinh Trường PTDTNT huyện Đăk Glei chia sẻ: Để chuẩn bị cho kì thi sắp tới, thầy cô đã có rất nhiều biện pháp để giảng dạy cho chúng em như là hệ thống lại sơ đồ tư duy, biểu bảng, các vận dụng ở mức độ nhận biết, thoogn hiểu, vận dụng thấp vận dụng cao.
           Em Y Sun Hi - Học sinh Trường PTDTNT huyện Đăk Glei :Chúng em đã đăng kí thêm ba môn theo môn tổ hợp như là  Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Theo bản thân em thì em đã nắm được kiến thức trên 70% còn phần vận dụng cao thì em vẫn chưa chắc chắn vfa em cũng đnag cố gắng để nắm tốt nhất những kiến thức.
          Tham dự kì thi tốt ngiệp năm nay, Trường TPDTNT huyện có tổng 98 thí sinh; phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy, để giảm áp lực cho các em trong kỳ thi tốt nghiệp, nhà trường đã chỉ đạo cho giáo viên chuyên môn hướng dẫn ôn tập cho các em theo từng nhóm, đối tượng.
          Cô giáo Nguyễn Thị Hà Phương – Hiệu trưởng, Trường PTDTNT huyện Đăk Glei cho biết: Và để cho các em có được kết quả tốt nhất thì nhà trường đã tập trung vào một số giải pháp trọng tâm phối hợp với cha mẹ học sinh đưa toàn bộ các học sinh không hưởng chế độ nội trú vào ăn ở ôn tập, tập trung tại trường, phân công giáo viên có kinh nghiệm trực tiếp ôn tập và quản lý học sinh.
Các em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh tìm tài liệu ở thư viện trường
 
           Để có thể đạt được nguyện vọng đậu kì thi tốt nghiệp cũng như là cánh của Đại học như mình mong muôn, trong giai đoạn nước rút này các em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh dành toàn bộ thời gian cho việc ôn thi, không chỉ là phương pháp giảng dạy các thầy cô ở trên lớp mà các em cũng tự bản thân mình có những phương pháp riêng để nâng cao hiệu quả việc ôn thi của chính bản thân.
           Em  Trương Y Anh Thư– Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei vui vẻ nói: Ngoài sự chỉ dẫn dạy bảo của các thầy cô ở trên trường thì em còn tìm tài liệu ôn  tập ở thư viện, thay vì thức khuya học bào thì em sẽ dành thời gian ngủ sớm, dậy sớm để học bài nhằm tiếp thu kiến thức  được nhanh hơn và chắc hơn.
           Em Y Thiên Lý – Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei tâm sự:  Hiện tại thì chúng em đang trong quá trình ôn luyện đề nên cần phải sử dụng hết công suất và tập trung cao độ và em hy vọng rằng với sựu nỗ lực và quyết tâm của mình thì em có thể vượt qua kì thi với số điểm mà mình mong muốn.
Quang cảnh các em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh được thầy cô hướng dẫn ôn thi
 
             Trường THPT Lương Thế Vinh có 172 em đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Cho đến thời điểm này, nhà trường và các em học sinh đã dùng toàn lực cho việc ôn tập, hệ thống lại kiến thức trong những tuần học cuối cùng .
           Cô giáo Y Thơm – Phó Hiệu trưởng,Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei cho biết: Đối với học sinh cần quan tâm đặc biệt thì các giáo viên ôn chú trọng giải các câu hỏi nhận biết thông hiểu, kết hợp ôn lại những kiến thức ban đầu cho các em. Cùng với đó , nhà trường Thường xuyên quan tâm động viên học sinh tham gia ôn thi đầy đủ hiệu quả nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh trong quá trình ôn tập để kịp thời điều chỉnh phương pháp phù hợp. Ngoài những kiến thức thầy cô ôn luyện trên lớp về nhà các em phải tự làm bài tập tự nguyện tự học bài cụm để khắc rau kiến thức kỹ năng làm bài thi.
          Sự gấp rút nhưng đầy khoa học và hiệu quả trong công tác ôn thi tốt nghiệp của các Trường THPT trên địa bàn huyện Đăk Glei  không chỉ là sự chuẩn bị cho một kỳ thi, mà còn là minh chứng cho sự tâm huyết và trách nhiệm của thầy cô giáo đối với học sinh. Với sự đồng lòng và quyết tâm cao, chắc chắn rằng những nỗ lực này sẽ được đền đáp xứng đáng bằng kết quả tốt đẹp trong kỳ thi sắp tới.
Ảnh, bài: A Lộc - Nguyễn Tú
.         
 

Số lượt xem:31
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1015243 Tổng số người truy cập: 1638 Số người online:
TNC Phát triển: