Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội Nông dân Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân”
8-11-2023
Sáng ngày 07/11/2023, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân A Việt sinh năm 1995 tại thôn Sa Múc, xã Ngọc Linh. Về dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Chủ tịch Nông dân tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Thủy -  Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện; Về phía xã Ngọc Linh có đồng chí A Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Linh, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Linh, cùng trưởng ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể thôn Sa Múc cũng tham dự.
Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Chủ tịch Nông dân tỉnh Kon Tum dự và bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình A Việt, thôn Sa Múc, xã Ngọc Linh.

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình có diện tích sử dụng 28m2, nhà có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng là 115 triệu đồng, trong đó: Hội nông dân tỉnh vận động hỗ trợ 55 triệu đồng, gia đình đóng góp 60 triệu đồng, cùng với 100 ngày công tham gia của bà con làng xóm trong thôn..
Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã trao Quyết định bàn gia nhà; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, sự quan tâm của các cấp Hội trong việc vận động, đầu tư xây dựng căn nhà, mang lại “Mái ấm nông dân” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó, dặn dò gia đình anh Việt luôn quan tâm việc bảo quản, duy tu căn nhà thật tốt để sử dụng được lâu dài; đồng thời động viên anh Việt và gia đình tích cực trong lao động sản xuất, tham gia, hưởng ứng nhiều hơn nữa các hoạt động, các phong trào do Hội Nông dân phát động; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định ở địa phương.
Anh A Việt rất vui mừng khi có ngôi nhà mới khang trang.

Gia đình anh A Việt rất vui mừng, cảm động trước sự chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Hội Nông dân đối với đời sống của hội viên nông dân và hứa có trách nhiệm duy tu, bảo quản tốt để đảm bảo căn nhà được sử dụng lâu dài, không phụ lòng chăm lo của các cấp Hội; đồng thời, sẽ tích cực tham gia thực hiện các phong trào do Hội phát động, góp phần xây dựng giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh.
Với phương châm “nghĩa tình, chia sẻ”, những ngôi nhà “Mái ấm nông dân” đã được xây dựng từ chính tình yêu thương, quan tâm chia sẻ của cán bộ, hội viên nông dân, cả cộng đồng. Mỗi căn nhà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp sức vào chương trình xóa nhà tạm bợ, dột nát cho hội viên nông dân nghèo.

Tin, ảnh: Y Thuỷ- Y Đông