Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phát huy vai trò của Phụ nữ trong phát triển kinh tế
23-10-2023
Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Glei đã nổ lực tham gia các phong trào thi đua, thành lập các mô hình, tổ liên kết hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.
Lễ ra mắt mô hình tổ liên kết phụ nữ dân tộc thiểu số nuôi heo lai

Đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei đã thực hiện 11 mô hình, trong 03 lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, Văn hóa - xã hội ở 12 xã, thị trấn, được nhiều hội viên phụ nữ tham gia, hưởng ứng, triển khai; Trong đó, lĩnh vực chăn nuôi thu hút gần 70 thành viên tham gia với tổng số vốn gần 800 triệu đồng để thực hiện các Mô hình như: Mô hình nuôi heo đen sọc dưa; Mô hình nuôi bò sinh sản; Mô hình TLK Phụ nữ nuôi dê; Mô hình nuôi heo lai ( đặc biệt tại thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong với 18 thành viên tham gia, nguồn vốn trên 250 triệu đồng).
Mô hình chăn nuôi heo đem lại hiệu quả cao

Trong thời gian tới, Hội LHPN tiếp tục triển khai nhân rộng các mô hình giúp hội viên phụ nữ, vùng sâu, vùng biên giới phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giầu, khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT - XH của địa phương.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú