Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kết quả hoạt động Công tác y tế huyện Đăk Glei trong 09 tháng năm 2023
17-10-2023
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân tốt nhất, đồng thời sàng lọc phát hiện sớm các loại bệnh có nguy cơ gây nguy hiểm; Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt công tác này.
Trong 9 tháng năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã khám cho 6.512 lượt người, trong đó đã ghi nhận 01 ca tay chân miệng, 01 ca quai bị , 02 ca lao, 147 ca đau mắt đỏ; Bên cạnh đó, không có ca mắc sốt rét, sốt phát ban dạng sởi, bệnh bạch hầu, bệnh dại, thủy đậu, tay chân miệng…; Đối với tiêm vắc xin covid 19: Từ 12 - 17 tuổi tiêm nhắc lại mũi 3 đạt 93,5%; từ 5 - 12 tuổi tiêm 2 (đủ mũi) đạt 98,6%;tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định.
Trung tâm Y tế huyện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân

Hoạt động Giám sát, kiểm tra, thực hiện công tác khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực Đăk Môn và các trạm y tế luôn được triển khai đảm bảo. Đồng thời, Trung tâm triển khai tổ chức học chuyên môn, thông tin thuốc mới cho các bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh biết giúp công tác kê đơn, điều trị, chăm sóc được tốt hơn.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Công tác phun thuốc phòng chống dịch bệnh

Những tháng cuối năm, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện; Chủ động phương tiện, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên giám sát cơ sở, chủ động phòng chống các loại bệnh có nguy cơ gây dịch, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác truyền thông để người dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường; Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, tạo sự yên tâm cho người dân đến khám bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân viên Y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tình hình mới.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú