Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trường THPT Lương Thế Vinh chăm lo cho học sinh bán trú
20-9-2023
 Gần một tháng nay Thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh huyện Đăk Glei, đã chính thức bước vào 1 năm học với nhiều mục tiêu mới. Tuy nhiên năm học này, nhà trường vẫn phải đồng hành cùng nhiều khó khăn.
Các em học sinh vận chuyển cơm từ Trường PTDTNT

Đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7, cứ hết tiết học cuối cùng, với quãng đường gần 2km, các em học sinh bán trú Trường THPT Lương Thế Vinh thay phiên nhau đến Trường PTDTNT huyện để vận chuyển những phần cơm mang về cho hơn 80 bạn cùng ăn, những em học sinh chủ yếu là các em có hoàn cảnh khó khăn của các xã trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Em A Chí Tôn – Học sinh bán trú, Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei chia sẻ: " Việc em mong muốn năm học 2023-2024 được nhà trường tổ chức nấu cơm trong trường để mọi người sinh hoạt  ăn uống đảm bảo sức khỏe và học tập tại trường tốt hơn.”
Các em học sinh trong giờ nghỉ ăn trưa

Đứng trước vấn đề này; Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức sắp xếp, bố trí kịp thời cho các em ở trong khu ký túc xá của trường. Mặt khác, nhà trường đã vận dụng chế độ 116 với mức gần 25 nghìn đồng cho hai bửa ăn trên 01 học sinh; Cùng với sự hỗ trợ nấu ăn của Trường PTDTNT đã giúp phần nào gánh nặng về tài chính cho các bậc phụ huynh, các em học sinh.
Em Y Bằng - Học sinh bán trú, Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei xúc động nói: " Dạ em ở Mường Hoong ạ, em mới thi tuyển học vào Trường THPT Lương Thế Vinh, thầy cô chúng em cho ăn ở tại đây, sinh hoạt giống như ở trường nội trú và chúng em ở đây đi học rất là gần.”

Tiết học ngoại khóa của các em học sinh

Năm học 2023-2024, Trường THPT Lương Thế Vinh có trên 680 học sinh, trong đó có 464 em là học sinh DTTS; Trong những năm qua cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường ngày càng được quan tâm. Đồng thời, nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp cho công tác quản lý chăm sóc giáo dục học sinh bán trú, duy trì tỉ lệ chuyên cần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên để số học sinh bán trú đảm bảo được sức khỏe dinh dưỡng nhà trường cần có những giải pháp giúp các em yên tâm hơn trong học tập .
Cô giáo Y Thơm – Phó hiệu trưởng,Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei cho hay:" Nhà trường cũng sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho số các em học sinh này. Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức cuộc họp với phụ huynh của những em học sinh ở trong kí túc xá. Đầu tháng 10 nhà trường sẽ tổ chức bếp ăn trong trường cho các em, để các em đảm bảo thời gian tha gia các tiết học ở trên lớp.”
Toàn cảnh Trường THPT Lương Thế Vinh nhìn từ trên cao

Hy vọng rằng bằng tình thương trách nhiệm của thầy cô giáo trường THPT Lương Thế Vinh sẽ mở rộng vòng tay kết nối, chung tay góp sức của các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để cùng dựng xây nhà ăn bán trú cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trong thời gian sớm nhất; góp phần tiếp lửa và nối dài ước mơ cho các em học sinh nơi đây.

Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú