Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei ổn định kỷ cương, nề nếp ngay từ đầu năm học mới
15-9-2023
Sau gần 2 tuần bước vào năm học mới 2023 - 2024, các đơn vị Trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei đã cơ bản ổn định kỷ cương, nề nếp dạy và học, với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm học mới.
Quang cảnh cổng trường em xanh - sạch - đẹp bước vào năm học mới của Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei.

Năm học 2023 - 2024, huyện Đăk Glei có trên 14 nghìn học sinh theo học ở 31 đơn vị trường học. Ngay sau lễ khai giảng, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei đã tích cực đôn đốc các em đi vào nề nếp học tập ổn định; duy trì đảm bảo sĩ số; chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nhà trường; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tạo cho học sinh khí thế vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu đến lớp, đến trường. Đồng thời, Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch đã ban hành bảo đảm tính khả thi, thống nhất đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu công tác đổi mới của giáo dục hiện nay; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục từng cấp học thực sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường; tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; chú trọng triển khai bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp học. Tuyển dụng kịp thời giáo viên để bảo đảm đủ về cơ cấu, số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các nhà trường, tạo điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học, trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục Đến thời điểm này, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ toàn huyện đạt 99%; tỷ lệ trẻ 3 đến 5 tuổi đến trường đạt 94%, tỷ lệ chuyên cần bậc Tiểu học và THCS đạt 95%, THPT đạt 99%.
Không khí học tập nô nức phấn khởi của các em học sinh năm học mới 2023 - 2024.

Với những kế hoạch, mục tiêu đề ra cho năm học mới, cùng với sự cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt công tác dạy và học, giữ kỷ cương, nề nếp ngay từ đầu năm học mới, hy vọng rằng năm học 2023 - 2024 huyện Đăk Glei sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông