Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh kẹo trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm đảm bảo an toàn, cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra ngoài thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Đoàn liên ngành huyện Đăk Glei kiểm tra các tiệm tạp hóa bày bán bánh kẹo dịp tết trung thu.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng, cơ quan chức năng trên địa bàn huyện đã tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…kịp thời phát hiện, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, yêu cầu kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, hương liệu, bao bì, nhãn mác…Đối với người tiêu dùng chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, chúng ta có thể yên tâm đón Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và an toàn về thực phẩm.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông