banner
Thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2024
Xã Đăk Plô đạt được nhiều kết quả tích cực trong 06 tháng đầu năm 2023
15-9-2023
Với những nổ lực, quyết tâm, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Đăk Plô cùng với sự tin tưởng, đồng lòng của Nhân dân; Kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã Đăk Plô trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt được một số kết quả nhất định so với cùng kỳ năm trước.
Toàn cảnh xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei
 
Theo báo cáo của UBND xã Đăk Plô, trong 6 tháng đầu năm 2023, Cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp chiếm 75%, kinh doanh, dịch vụ chiếm 25% trên địa bàn xã; Tổng diện tích gieo trồng một số cây trồng chính ước thực hiện 354/451,7 ha đạt 78% kế hoạch; Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã hiện có 1.530 con; Công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ.  Bên cạnh đó, Việc triển khai thực hiện đẩy nhanh tiến độ các dự án, chương trình mục tiêu, chương trình dự án được phê duyệt đầu tư; thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn theo chương trình, mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng nông thôn mới, MTQG giảm nghèo bền vững, MTQG vùng ĐBDTTS với tổng vốn đăng ký là 2.859.000.000đ; Đến nay, xã Đăk Plô đạt 9/19 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt 02 tiêu chí về xây dựng NTM.
Mô hình chăn nuôi Bò sinh sản được thực hiện hiệu quả
 
Đối với Lĩnh vực văn hóa xã hội; Chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số ngày càng nâng lên rõ rệt, không có tình trạng học sinh bỏ học; Trong năm học 2022-2023 trường đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp (95/95 trẻ), huy động trẻ nhà trẻ đạt 23,5% (19/81 trẻ); chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân được cải thiện, cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Đầu năm 2023 đã thành lập 04 Tổ công nghệ số tại 4/4 thôn; Hệ thống đài phát thanh không dây, các cụm loa được lắp đặt tại 4/4 thôn thường xuyên được hoạt động, tiếp sóng của Trung ương và địa phương, bên canh đó xã còn tuyên truyền các chỉ thị, nghĩ quyết các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. hàng ngày nhằm để tuyên truyền đến Nhân dân biết và thực hiện.
Về lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Trên cơ sở các Nghị quyết của Tỉnh ủy và Chương trình của Huyện ủy, Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành các văn bản phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương; Đến nay Đảng bộ xã Đăk PLô có 09 chi bộ trực thuộc với 127 đảng viên, (dự bị 09 đồng chí); Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Chỉ đạo các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng theo quy định.
Các mô hình được triển khai hiệu quả, nâng cao thu nhập
 
Những kết quả đạt được trong thời gian qua, đã thể hiện rõ quyết tâm, linh hoạt trong lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.


Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú
 

Số lượt xem:926
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1015360 Tổng số người truy cập: 2017 Số người online:
TNC Phát triển: