Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên đề lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội nông dân ở cơ sở năm 2023
4-10-2023
Ngày 03/10/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2023. Dự khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng với các học viên là chi hội trưởng, chi hội phó tại các chi hội thuộc nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp học và các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội nông dân ở cơ sở có 40 học viên; được tổ chức trong 3 ngày, 03,04 và 05/10/2023. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở, nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2023 và lồng ghép học tập quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kon Tum lần thứ  IX và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đăk Glei lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là nội dung quan trọng nhằm bồi dưỡng, bổ sung thêm cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở những kiến thức, kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện.
Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, tham dự đầy đủ trong suốt thời gian học tập, tích cực phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội ở cơ sở. Tiếp thu, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để thực hiện và phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở; đồng thời tạo khí thế phấn khởi thi đua đẩy mạnh các phong trào và hoạt động trong cán bộ, hội viên nông dân; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới; qua đó củng cố niềm tin và vận dụng sáng tạo những kiến thức, nghiệp vụ đã học vào thực tiễn công tác Hội và phong trào nông dân cho đội ngũ làm công tác Hội ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông