Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
22-9-2023
Sáng ngày 22/9/2023, Tại hội trường khách sạn Quỳnh Tú, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cần nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, phó trưởng Ban chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phụ trách lĩnh vực Lao động - TB&XH. Công chức Văn hóa - xã hội phụ trách lĩnh vực Lao động - TB&XH các xã, thị trấn, thôn trưởng các thôn làng trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội nghị và các đại biểu về tham dự

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được tiếp thu đầy đủ kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Theo đó, kế hoạch rà soát nêu rõ
mục đích, yêu cầu; phạm vi, đối tượng áp dụng; tiêu chí đo lường nghèo đa chiều, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo; quy trình, tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình; phương pháp rà soát và phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; phương pháp xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình...
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện khai mạc hội nghị

Thông qua tập huấn  giúp lãnh đạo UBND, công chức LĐ,TB&XH các xã, thị trấn, các trưởng thôn và cộng tác viên công tác xã hội nắm vững thông tin, quy trình, phương pháp để xác định chính xác, đầy đủ số lượng và tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, có mức sống trung bình; tạo cơ sở quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình giảm nghèo năm 2023 của huyện; qua đó, đề xuất xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế, hoạch định chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông