Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ Ra mắt mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
29-10-2023
 Ngày 28/10/2023, tại trường TH - THCS xã Đăk Nhoong, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Tham dự có đồng chí Y Thiêng Thủy - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện; các đồng chí đại diện Đảng uỷ; HĐND-UBND xã Đăk Nhoong; cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường.
Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình CLB “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành  lập thu hút 30 thành viên là đồng chí Tổng phụ trách đội, cùng các em học sinh trong nhà trường; đây là mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Giáo viên nhà trường TH - THCS xã Đăk Nhoong thông qua quy chế và xây dựng kế hoạch câu lạc bộ

Sau khi ra mắt, nhà trường đã thông qua quy chế và xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa như: Tổ chức diễn đàn giao lưu, trong đó, tập trung chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, giới, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng...
Đồng chí Y Thiêng Thủy - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Y Thiêng Thủy - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện tặng quà cho câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thông qua mô hình này, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới trong gia đình, nhà trường và được cộng đồng bảo vệ; Trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em, qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề về sức khoẻ sinh sản; nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của trẻ em, giáo viên, cha mẹ trong thực thi quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại, bóc lột, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú