Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Huyện đoàn Đăk Glei tham dự tập huấn kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên
25-10-2021
Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Kon Tum, BTV Huyện đoàn cùng 10 đoàn viên thanh niên của các đơn vị đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên năm 2021 do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tại Hội nghị, đoàn viên thanh niên được giới thiệu các chủ trương, chính sách hệ sinh thái, nguồn vốn, quỹ hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn; hướng dẫn các thủ tục hành chính trong đầu tư, thành lập doanh nghiệp, xây dựng đề án vay vốn sản xuất kinh doanh; xây dựng phương án để vận động thành lập Hợp tác xã Thanh niên theo kiểu mới; chia sẻ kiến thức kinh nghiệm thành công và rủi ro trong khởi nghiệp; hướng dẫn các kỹ năng nắm bắt cơ hội trong kinh doanh, phương thức tìm hiểu thị trường; hướng dẫn xây dựng kế hoạch quảng bá, maketing, phát triển sản phẩm...
Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống kinh tế xã hội.
Tin, ảnh: Huyện đoàn Đăk Glei