banner
Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023
Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
10-11-2023
Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô.
Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo chúng ta.  
 Hằng năm, cứ gần đến ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:
Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề cao quý nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”, Người còn khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu.
Quang cảnh các em học sinh được thầy giáo cũng cố kiến thức
 
Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, đội ngũ giáo viên  không ngừng cải tiến, đổi phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên luôn tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học , khắc phục các biểu hiện lệch lạc, tiêu cực trong thi cử, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa để chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa.
Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tranh tài thi đấu môn bóng đá nam
Tranh tài thi đấu môn bóng chuyền nữ thu hút đông đảo người xem
 
Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam,  hoạt động thi đua trong các đơn vị Trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei vô cùng sôi động. Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, ứng dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Các trường phát động phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, thi viết bài kỷ niệm về thầy cô, thi làm tập san báo ảnh qua tiết trải nghiệm sáng tạo, thi văn nghệ, tổ chức các hoạt động Thể dục Thể thao . 
Nhân kỷ niệm 41 năm  ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, xin chúc các thầy cô giáo lão thành; các thầy giáo, cô giáo đang công tác luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Kính chúc Quý thầy cô nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”.
 
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
 
 


Số lượt xem:115
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Đăng Dự - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

773692 Tổng số người truy cập: 2430 Số người online:
TNC Phát triển: