Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kỷ niệm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023)
21-11-2023
Ngày 23 tháng 11 hàng năm Hội chữ thập đỏ trên cả nước tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội. Đây là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống 77 năm của Hội, đồng thời là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả, thiêng liêng.
Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong những ngày sục sôi khí thế cách mạng ấy, một số nhân sĩ, trí thức yêu nước đứng ra vận động và xin phép thành lập Ban Hồng Thập tự Việt Nam (tổ chức tiền thân của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày nay).
Bác chỉ dẫn phương hướng hoạt động của Hồng thập tự nước ta và khuyên: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.
Tình nguyện viên huyện Đăk Glei tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong thời điểm Covid diễn biến phức tạp

Trong thời kỳ đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước - Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần vẻ vang vào trang sử của dân tộc. Thời gian qua, từ thực tế cũng như qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta được biết khi mà Việt Nam và thế giới tiếp tục phải đối mặt với đại dịch COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó kiểm soát ảnh hưởng trực tiếp đến những gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu việc làm…Tình cảm cao cả được lan tỏa ở mọi lúc, mọi nơi, xuất hiện ngày càng nhiều tình nguyện viên xả thân vì cộng đồng. Những nghĩa cử cao đẹp cứ nở rộ trong mùa dịch, không chỉ trong nước mà cả thế giới vô cùng ngưỡng mộ những hình ảnh cao đẹp trong phòng chống dịch của người Việt Nam.
Từ khi ra đời đến nay hoạt động của Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đem lại nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn cho đất nước, cho dân tộc, cho từng con người Việt Nam.
Hội chữ thập đỏ huyện Đăk Glei tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn

Luôn phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, hội CTĐ các cấp trên địa bàn huyện Đăk Glei đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động trợ giúp nhân đạo luôn mở rộng và đa dạng, để ngày càng nhiều các đối tượng yếu thế trong xã hội được giúp đỡ, lan tỏa rộng rãi và đạt kết quả cao.
 Với tinh thần nhân văn cao cả, thông qua các hình thức được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, các phong trào, cuộc vận động của Hội Chữ Thập đỏ huyện Đăk Glei như: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Hiến máu tình nguyện"… ngày càng lan tỏa sâu rộng, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và nhiều tổ chức, cá nhân. Qua đó, càng khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác từ thiện, nhân đạo đối với việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương trong giai đoạn hiện nay.
Nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam  xin được kính chúc những hội viên Hội chữ thập đỏ, những tình nguyện viên luôn bền vững đôi chân để tiếp tục hành trình nhân ái, đem tình yêu thương đến mọi người nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn bất hạnh…, những đôi chân ấy dù có thể vất vả gian truân nhưng giàu tình nghĩa, được mọi người trân quí, yêu thương.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú