Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei có 14 trường đạt chuẩn Quốc gia
21-11-2023
Đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Glei có 14 trường học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó, gồm 5 trường mầm non, 5 trường tiểu học và 4 trường trung học cơ sở.
Quang cảnh buổi đọc sách tại Thư viện của các em học sinh, Trường THCS thị trấn Đăk Glei

Để có được kết quả tích cực trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, thời gian qua, ngành giáo dục huyện Đăk Glei đã không ngừng phấn đấu về mọi mặt. Trong đó, ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp, mua sắm trang thiết bị dạy học; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và hoạt động thể thao các cấp. Đồng thời, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên cho các trường, tạo cơ chế thu hút thêm nguồn nhân lực...
Quang cảnh lớp học, Trường THCS thị trấn Đăk Glei

Việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là điều kiện quan trọng đảm bảo cho công tác dạy và học, tạo động lực cho giáo viên gắn bó, sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp, học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
Huyện Đăk Glei đề ra mục tiêu, từ nay đến năm 2025 có thêm 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Tin, ảnh: A Lộc