Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
QUÍ I/2024: HUYỆN ĐĂK GLEI KẾT NẠP 16 ĐẢNG VIÊN MỚI
25-4-2024

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên.
Lễ kết nạp Đảng viên chi bộ thôn Đăk Poi – Đảng bộ thị trấn Đăk Glei

Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác kết nạp đảng viên được thực hiện có hiệu quả. Trong quý I năm 2024, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 16 đảng viên mới, đạt 13,3% kế hoạch ,  nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 2.948 đảng viên.  Có 31/93 bí thư chi bộ đồng thời là thôn trưởng chiếm 33,33%;  87/93 thôn trưởng là đảng viên, chiếm 93,55%100% thôn, làng có tổ chức đảng. Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu đảng đợt 03/02 cho 08 đồng chí.
Lễ kết nạp Đảng viên chi bộ thôn Long Năng – Đảng bộ thị trấn Đăk Glei

Qua đó, cho thấy rằng Đội ngũ đảng viên kết nạp mới ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị.
Mặt khác, Công tác tổ chức, cán bộ được triển khai tích cực; Công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan  tâm; Trong đó: Đăng ký xét tuyển đào tạo Cao cấp lý luận chính trị năm 2024 đối với 18 đồng chí. Cử 82 cán bộ tham gia đào tạo các lớp Trung cấp lý luận chính trị năm 2024 mở tại huyện Đăk GleiCông tác bảo vệ chính trị nội bộ được tăng cường: Kết luận về tiêu chuẩn chính trị đối với 09 trường hợp đồng chí phục vụ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động.
Cũng trong Qúy I, Đảng bộ huyện Đã chỉ đạo xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2024; Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 03 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát đối với 02 tổ chức đảng, 01 đảng viên Qua kiểm tra, giám sát đã xem xét, xử lý kỷ luật 01 đồng chí, với hình thức kỷ luật Khiển trách.
Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác phát triển đảng viên từ đầu năm đến nay, những tháng tiếp theo trong năm 2024 Đảng bộ huyện Đăk Glei tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; thường xuyên chỉ đạo rà soát chặt chẽ công tác kiểm tra, giám sát việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới .

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú