Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
UBND thị trấn tổ chức Gặp mặt chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi đầu Xuân Quý Mão năm 2023.
6-2-2023
Sáng ngày 31/01, UBND thị trấn Đăk Glei long trọng tổ chức Gặp mặt chúc thọ, mừng thọ cho 71 cụ Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi đầu Xuân Quý Mão năm 2023. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính, tôn vinh, khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đem sức lực, tinh thần, trí tuệ cống hiến cho gia đình và xã hội.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Việc gặp mặt chúc thọ, mừng thọ được tổ chức theo đúng quy định, trang trọng, vui tươi. Tại lễ mừng thọ, UBND thị trấn đã trao tặng 05 suất quà của UBND tỉnh Kon Tum cho các cụ tròn 90 tuổi và 52 suất quà của UBND huyện Đăk Glei cho các cụ tròn 70 đến 85, 95 và trên 100 tuổi.

Các cụ Người cao tuổi thị trấn Đăk Glei nhận quà chúc thọ, mừng thọ.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, cụ Phan Thị Trợ, thôn 16/5 thị trấn Đăk Glei chia sẻ: Tôi rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm đến người cao tuổi và UBND thị trấn đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho chúng tôi nhân dịp đầu xuân năm mới trong không khí vui tươi, trang trọng.

Cụ Phan Thị Trợ, thôn 16/5 thị trấn Đăk Glei phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt.
Chúc thọ, mừng thọ đầu xuân trên địa bàn thị trấn Đăk Glei đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ, là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của địa phương với người cao tuổi, là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ