Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban các TCCS Đảng năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024
17-1-2024
Sáng ngày 16/01/2024, tại Hội trường 16/5, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở Đảng năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024.  Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; trưởng các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.
Quang cảnh Hội nghị giao ban các TCCSĐ và các đại biểu về tham dự

Năm 2023, Thường trực Huyện ủy đã đạo đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, thông báo... của Trung ương, tỉnh, huyện; kịp thời xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau các cuộc kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; đồng thời, rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các kết luận kiểm tra, thông báo kết quả giám sát của cấp trên. Chỉ đạo tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2023 và xây dựng chương trình công tác năm 2024. Chỉ đạo các ban, ngành, địa phương hướng dẫn Nhân dân sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và tham gia phòng, chống bão lũ, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và địa phương. Thường xuyên cử cán bộ bám cơ sở, nắm tình hình ANCT - TTATXH, giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống đột xuất, phát sinh theo thẩm quyền. Thực hiện nghiêm việc phân công trực lãnh đạo, cán bộ trực cơ quan; bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị, nhất là thời gian trước, trong và sau Lễ Giáng sinh năm 2023. Đã kết nạp 142/140 đảng viên (đạt 101,4% kế hoạch).

Đại diện lãnh đạo các TCCSĐ phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các TCCS Đảng chỉ đạo địa phương, đơn vị triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết HĐND các cấp và các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024. Trước mắt, thực hiện tốt các chế độ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, chỉ đạo tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tăng cường công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, ngăn chặn kịp thời các hoạt động buôn bán, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép nhất là trong thời gian nghỉ Tết; thực hiện tốt công tác PCCCR mùa khô năm 2023 - 2024; Rà soát các chỉ tiêu đại hội đảng đề ra; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, điều hành chính quyền các cấp; Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất; chăm sóc tốt giống cây trồng, vật nuôi; thực hiện có hiệu quả các giải pháp công tác phòng chống đói rét trong nhân dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa và vùng đồng bào DTTS; tăng cường công tác phát triển đảng viên. Rà soát các chỉ tiêu đại hội đảng đề ra; tổ chức thành công nghị quyết đại hội đảng các cấp... Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Nhân dịp này, Đảng bộ huyện Đăk Glei đã trao tặng giấy khen cho 08 tập thể đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023; tặng giấy khen cho 06 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liền.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông