Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Kết quả Công tác nội vụ; quốc phòng, an ninh và đối ngoại huyện Đăk Glei
17-1-2024
Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã có nhiều kết quả tích cực trong Công tác nội vụ; quốc phòng, an ninh và đối ngoại; việc cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo quyết liệt; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm quản lý, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính

Được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành. UBND huyện đã ban hành Kế hoạch thực hiện, tuyên truyền, kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính năm 2023; đẩy mạnh cải cách TTHC nhằm giải quyết tốt hơn TTHC cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện theo hướng nhanh gọn, thuận lợi, góp phần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh trạnh của huyện và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hàng năm.
Bên cạnh đó, đã tiến hành tổ chức lại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Đăk Choong, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Đăk Choong thành Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Choong.
Quang cảnh lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ

Năm 2023, trên địa bàn huyện không thực hiện chế độ chính sách tinh giản biên chế; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm triển khai thực hiện, trong năm đã cử 467 cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng do tỉnh, huyện tổ chức.
Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng và nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện. Hầu hết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã được cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Đến nay đã giải quyết 05/7 đơn, chiếm tỷ lệ 71,4%, số đơn còn lại đang trong thời gian giải quyết.  Tổng số tiền sai phạm phát hiện qua công tác thanh tra là: 670.258.412 đồng . Trong đó: Thu hồi nộp NSNN là: 431.131.092 đồng; giảm dự toán số tiền 239.127.320 đồng.
Lễ giao nhận quân huyện Đăk Glei năm 2023

Đồng thời, huyện thường xuyên đôn đốc các đơn vị được thanh tra nghiêm túc thực hiện kết luận, kiến nghị xử lý về hành chính sau thanh tra; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp; theo dõi, nắm chắc tình hình vùng trời, biên giới, nội địa, ngoại biên. Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 chặt chẽ, đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện 2 cấp (cấp huyện và Đăk Pek) năm 2023 đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, thiết bị và cơ sở vật chất; Công tác đảm bảo an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy được chỉ đạo thường xuyên;…
Quang cảnh Hội nghị Thường niên giữa 03 nước  Lào - Việt Nam - Campuchia

Công tác quan hệ đối ngoại với các huyện giáp biên của nước CHDCND Lào được củng cố và phát triển; các hoạt động tiếp xúc, trao đổi, phối hợp tổ chức các hội nghị thường niên được thực hiện theo đúng quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, pháp luật của Nhà nước và điều kiện cụ thể của địa phương. Hoạt động giao thương, thăm thân giữa các xã biên giới của huyện và các cụm bản phía bạn Lào được thực hiện theo đúng các quy định, hiệp định.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

1204771 Tổng số người truy cập: 7775 Số người online: