Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm 2019
9-8-2019

Chiều ngày 8/8/2019, tại hội trường Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Công tác quản lý bảo vệ và Phát triển rừng huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Y Ngọc – Bí thư Huyện ủy, trưởng ban Chỉ đạo công tác QLBV và Phát triển rừng huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với các đơn vị chủ rừng, UBND các xã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 242 cuộc với trên 15.895 lượt người tham gia, tổ chức 1.335 đợt tuần tra, truy quét với 5.992 người tham gia, phát hiện và xử lý 53 vụ vi phạm về khai thác và bảo vệ rừng. Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 23,109m3 xẻ, 4,088m3 gỗ tròn các loại và 8.987kg lâm sản ngoài gỗ, 15kg bộ phận động vật, diện tích rừng bị thiệt hại 2,848ha.

Hội nghị đã dành thời gian cho các thành viên BCĐ tham gia trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ở từng địa phương, từ đó có những tháo gở để công tác QLBV&PTR trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ công tác QLBV&PTR huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đạt được trong 06 đầu năm, 06 tháng cuối năm 2019, BCĐ công tác QLBV&PTR huyện Đăk Glei chỉ đạo ngành Kiểm lâm tập trung truyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân về quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, truy quét tại các khu vực rừng trọng điểm, rừng giáp ranh; xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng; thực hiện tốt chương trình giao đất, giao rừng cho cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng…

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông.