Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
10-7-2019

Sáng ngày 10/7/2019, đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp, phòng cháy, chữa cháy rừng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có các ngành chức năng liên quan của huyện, các đơn vị chủ rừng và UBND các xã thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được các cơ quan chức năng của huyện Đăk Glei triển khai thực hiện tốt. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức tuyên truyền được 242 buổi với 15.895 lượt người tham gia; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khai thác, chế biến, kinh doanh lâm sản  trên địa bàn đảm bảo đúng diện tích, đúng loại cây, đúng đối tượng rừng và đúng vị trí. Về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đơn vị chủ rừng, UBND các xã xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô, thành lập 13 chốt liên ngành bảo vệ rừng tại các điểm nóng về phá rừng trái phép, trực gác trong suốt mùa phát rẫy. Về công tác quản lý, bảo vệ rừng, Hạt kiểm lâm huyện đã chỉ đạo kiểm lâm địa bàn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành của địa phương tuần tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm, khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giữ lâm sản trái phép, kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về phá rừng, khai thác, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép; chủ động sẵn sàng 4 tại chỗ trong PCCCR hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả cháy rừng.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thười gian tới, các ban, ngành trong huyện, các xã, nhất là thành viên BCH bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng, lực lượng kiểm lâm huyện cần tập trung, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trong đó lưu ý thực hiện tốt các phương án, kế hoạch BVR - PCCCR năm 2019 đã đề ra, tăng cường các biện pháp tuần tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tình trạng chặt phá rừng, tích cực kiểm tra công tác lấn chiếm đất lâm nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của người dân để tham gia cùng với chính quyền địa phương, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TH-DL&TT