Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Đăk Glei lần thứ VI
3-7-2019

Sáng 28/6/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thanh Chính - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum; đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện cùng 140 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 496 hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong  5 năm qua, Hội cựu chiến binh huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ hội viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức cho cán bộ hội viên tham gia các phong trào thi đua như: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Hội cựu chiến binh tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh”, “Cựu chiến binh tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới Quốc gia” và phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, trong phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho cán bộ hội viên, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh huyện Đăk Glei đã xây dựng 29 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ là 35 tỷ đồng, cho hàng trăm lượt hộ hội viên vay phát triển kinh tế, xây dựng các công trình nước sạch phục vụ đời sống gia đình.

Qua 5 năm, tổng kết phong trào thi đua toàn huyện có 47 hộ gia đình cựu chiến binh được công nhận hộ sản xuất giỏi các cấp, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến như: Ông Nguyễn Văn Ngọt, ông A Luy - Hội cựu chiến binh xã Đắk Long; Ông Vũ Đình Lãm, ông A Klíu, bà Y Mốt - Hội cựu chiến binh thị trấn Đắk Glei; Ông A Đuy - Hội cựu chiến binh xã Đắk Nhoong; Ông A Kớp, bà Y Giỏi - Hội cựu chiến binh xã Đắk Môn; Ông A Với, ông A Dẻm, bà Y Vả - Hội cựu chiến binh xã Đắk Pék; Ông A Mở - Hội cựu chiến binh xã Đắk Plô; Ông A Na - Hội cựu chiến binh xã Ngọc Linh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hội cựu chiến binh huyện Đắk Glei đề ra phương hướng nhiệm vụ chung giai đoạn 2019 - 2024 đó là: Mỗi cán bộ hội viên cựu chiến binh phải được quán triệt và nhận thức đầy đủ sâu sắc về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của công tác thi đua và phong trào thi đua yêu nước. Đoàn kết, vận động, tập hợp các thế hệ cựu chiến binh trong huyện, tiếp tục phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ”, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào, xây dựng hội cựu chiến binh thật sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng là đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân, tích cực làm tốt công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hội và của địa phương.

Đ/c A Lai - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, hội Cựu chiến binh huyện Đăk Glei đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân, vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước gia đoạn 2014 - 2019.

Hội nghị đã bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội thi đua hội Cựu chiến binh tỉnh Kon tum giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Bích Hồng – Minh Đức.

Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện