Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Phiên trù bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đắk Glei lần thứ 3 năm 2019
21-6-2019

Chiều nay (ngày 20/6), tại Hội trường 16/5 đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đăk Glei lần thứ III - năm 2019. Tham dự phiên họp, ở tỉnh có Đ/c Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Đ/c Hà Hồng Duy – Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh; ở huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, tổ chức trên địa bàn huyện. Tham dự phiên họp trù bị có 150 đại biểu chính thức đại diện cho các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đoàn Chủ tịch được bầu tại phiên trù bị Đại hội

Đại hội có chủ đề: Đoàn kết các dân tộc, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển.

Đại hội được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế trên địa bàn huyện; tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2009-2019; đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2009-2019; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030; khẳng định và ghi nhận công lao to lớn của đồng bào các DTTS đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo; là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại phiên họp trù bị, Ban tổ chức Đại hội đã thông qua chương trình Đại hội phiên chính thức; thông qua danh sách đại biểu chính thức dự đại hội; phổ biến nội quy, quy chế Đại hội. Phiên trù bị cũng tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, thư ký Đại hội. Theo đó, tại phiên họp chính thức của Đại hội, sẽ có 07 đồng chí trong Đoàn Chủ tịch điều hành và 02 đồng chí tham gia vào Đoàn thư ký.

Hình ảnh tại chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước…

Sáng mai (21/6), các đại biểu tham dự Đại hội sẽ đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện thắp hương các Anh hùng Liệt sĩ, sau đó chính thức Khai mạc Đại hội vào lúc 7h30’ tại Hội trường 16/5.

Tin, ảnh: Trung Thu