Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo năm 2019
15-5-2019

Sáng ngày 14/5/2019, tại hội trường 16/5, UBND huyện Đăk Glei phối hợp với Thanh tra tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân và nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng năm 2019. Về dự ở tỉnh có Đ/c Trương Quang Việt - Phó Chánh thanh tra tỉnh Kon Tum; ở huyện có Đ/c Đỗ Sum -  Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Trong 02 ngày, 14 và 15/5/2019, lớp tập huấn được các đồng chí báo cáo viên giới thiệu một số nội dung như: Nội dung cơ bản về những điểm mới của luật tố tụng năm 2018 và luật phòng chống tham nhũng năm 2018; quy trình và các bước tiến hành thụ lý giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; kỹ năng giao tiếp, ứng xử cần thiết trong công tác tiếp công dân, trình tự thủ tục tiếp công dân và quy trình vào sổ theo dõi, lập hồ sơ lưu trữ công tác tiếp công dân; trình tự, thủ tục và các bước tiến hành trong công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh…...

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Thông qua buổi tập huấn, các đồng  chí làm công tác tiếp dân đã nắm chắc hơn về quy trình, mục đích, ý nghĩa, quy trình tiếp nhận, phân loại đơn thư, kinh nghiệm, thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông