Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn
25-4-2019

Sáng ngày 24/4/2019, tại Hội trường Nhà nghỉ Quỳnh Tú, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả huyện Đăk Glei năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ trì Hội nghị; các đại biểu tuyến huyện gồm: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đài tạo, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ngân hành Chính sách xã hội; các đại biểu tuyến xã gồm: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ.

Đ/c Trịnh Xuân Lộc - PCT UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe BSCKI Y Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Kỹ sư Võ Duy Linh - Phó Trưởng khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng và Dinh dưỡng trình bày các nội dung về sự cần thiết đầu tư vào vệ sinh; giới thiệu khung hoạt động của Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả huyện Đăk Glei năm 2019.

BSCKI Y Vũ - PGĐ Trung tâm Y tế huyện trình bày tại Hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2019 xã Đăk Kroong được công nhận “Vệ sinh toàn xã” với các tiêu chí như sau: 70% hộ gia đình có nhà tiêu cải thiện. 80% hộ gia đình có điểm rửa tay, có xà phòng hoặc sản phẩm thay thế xà phòng. Tất cả các Trường học, Trạm Y tế của xã Đăk Kroong có công trình cấp nước và công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn và có điểm rửa tay hoạt động.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, trong đó tập trung phân tích làm rõ những kết quả nổi bật của Chương trình, đề xuất các giải pháp thực hiện, các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trinh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Việc triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”vay vốn Ngân hàng thế giới có ý nghĩa rất lớn về mặt kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện và Ủy ban nhân dân xã Đăk Kroong tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về tầm quan trọng của vệ sinh và nước sạch; xây dựng kế hoạch thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, sử dụng nguồn vốn đầu tư sao cho phát huy hiệu quả cao nhất. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành cần có sự phối kết hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện để Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng thế giới sẽ tiếp tục được mở rộng trong phạm vi toàn huyện.

Tin và ảnh: Duy Linh