Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hôi tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kroong
25-4-2019

Sáng ngày 23/4/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do ông Tô Văn Tám - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kroong huyện Đăk Glei.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri xã Đăk Kroong về chương trình nội dung kỳ họp thứ 7 quốc hội khóa XIV, nghe và tiếp thu phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri đối với chương trình nội dung kỳ họp thứ 7 quốc hội khóa XIV, các ý kiến kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan nhà nước có liên quan.

Trên cơ sở đó, cử tri xã Đăk Kroong đã có những ý kiến, kiến nghị như: kiến nghị nhà nước quan tâm đầu tư, sửa chữa một số tuyến đường liên thôn, liên xã đã xuống cấp, các ngành chức năng cần xem xét giải quyết sớm hồ sơ cho 6 đối tượng trên địa bàn xã đã tham gia kháng chiến chống Mỹ để được hưởng chế độ bệnh binh hàng tháng…; Cử tri kiến nghị tỉnh cần xem xét lại diện tích các công ty, lâm trường giao rừng lại cho địa phương quản lý, vì hầu hết diện tích rừng khi giao về cho địa phương quản lý thì không còn rừng, phần diện tích có nhiều rừng thì các đơn vị không giao về cho địa phương; trung ương cần có chính sách nâng mức vốn vay ưu đãi làm nhà ở xã hội đối với cán bộ, công chức, viên chức và giảm lãi suất cho vay trung hạn và dài hạn, vì lãi suất ưu đãi hiện nay vẫn còn quá cao; trung ương cần sớm có chính sách ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng ở các xã an toàn khu còn nhiều khó khăn; công tác xử lý lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn, bấp cập do đồi núi, cần có quy định cụ thể hơn để người dân không lấn chiếm vi phạm hành lang an toàn giao thông.....

Đ/c Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện đại diện chính quyền huyện trả lời một số ý kiến của cử tri.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được đại diện chính quyền địa phương và các phòng, ban huyện Đăk Glei trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, đại biểu Quốc hội ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất theo quy định./.

Minh Đức - Y Đông.