Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và CNTT tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
12-3-2019

Sáng ngày 11/03/2019, tại khách sạn Quỳnh Tú, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Đăk Glei tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi tập huấn có 38 đại biểu gồm: thành viên BCĐ tổng điều tra dân số nhà ở; tổ trưởng là công chức văn phòng thống kê các xã, thị trấn và điều tra viên là người trực tiếp thực hiện công tác thu thập thông tin tại hộ. Đồng chí Đỗ Sum - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tâp huấn.

Hội nghị tâp huấn được diễn ra trong thời gian 05 ngày, từ ngày 11 đến 15/3/2019, hội nghị sẽ phổ biến mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm Capi và sử dụng trang thông tin hệ thống điều hành tác nghiệp trong tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Đồng chí Đỗ Sum PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Sum - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn xuyên suốt, đông đủ và nắm bắt đầy đủ các nội dung về công tác nghiệp vụ và sử dụng Capi. Xây dựng kế hoạch và tổ chức chỉ đạo thực hiện từng bước công việc cụ thể, chặt chẽ, nhất là khâu tuyển chọn điều tra viên biết sử dụng công nghệ thông tin trong thu thập thông tin bằng sử dụng Capi, tập huấn nghiệp vụ đúng quy trình theo hướng dẫn để triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả tốt nhất./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông