Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Xã Đăk Pék ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
23-1-2019

Thời gian gần đây một số hộ dân ở 2 bên đường Hồ Chí Minh thuộc thôn 14A và thôn 14B xã Đăk Pék thường xuyên lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, chiều ngày 16/01/2019, UBND xã Đăk Pék đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp với công an xã, ra quân thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao đường bộ.

Các lực lượng chức năng cưỡng chế vi phạm sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông

Tại buổi ra quân xã Đak Pét đã giải tỏa và cưỡng chế các vi phạm sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông đường bộ, thu hồi toàn bộ các biển quảng cáo, bàn ghế và hàng hóa đặt không đúng nơi quy định, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Góp phần xây xã Đak Pét xanh, sạch, đẹp, xây dựng phong cách của người dân ngày càng văn minh.

Theo kế hoạch, từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBND xã Đăk Pék thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự đô thị, quản lý sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ theo quy định để mọi người dân hiểu và tự giác chấp hành. Vận động các hộ dân không vứt rác, chất thải bừa bãi ra đường, vỉa hè gây mất vệ sinh môi trường và yêu cầu các hộ kinh doanh dọc các tuyến Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Đăk Pék có các bảng, biển quảng cáo lắp đặt không đúng quy định, các bảng biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông, tự giác tháo dỡ, di chuyển vào đúng nơi quy định. Nhằm đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ trên toàn địa bàn xã Đăk Pék.

Bích Hồng - A Lộc