Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Gặp mặt các chức sắc và biểu dương các tín đồ tôn giáo tiêu biểu năm 2018
24-12-2018

Chiều ngày 20/12/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức gặp mặt chức sắc và biểu dương tín đồ các tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện năm 2018. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Quang Thủy - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; A Sô Lai – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện và 78 vị chức sắc và các tín đồ tiêu biểu đại diện cho mười chín ngàn tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đ/c Y Lệ Hương - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, Đ/c Đỗ Sum - Phó chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2018.

Năm 2018, tình hình kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực và khá toàn diện, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,83% kế hoạch, trong đó các khu vực kinh tế đạt cụ thể: Khu vực nông, lâm, ngư nghiệp đạt 11,33%, khu vực công nghiệp - xây dựng đạt 12,12%, khu vực thương mại - dịch vụ đạt 12,24%, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo xu hướng tích cực. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng, đời sống của đồng bào có các tín đồ tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số luôn được quan tâm đầu tư, mọi mặt đời sống ngày càng được nâng cao, việc chăm lo ổn định cuộc sống cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách luôn được quan tâm. Quốc phòng an ninh cơ bản được giữ vững.

Đạt được những thành quả trên là nhờ có sự đóng góp của chức sắc và các tín đồ tôn giáo trong việc tích cực tham gia lao động sản xuất, phát huy truyền thống tốt đời, đẹp đạo, đoàn kết cùng Nhân dân các dân tộc trong huyện xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng phát triển ổn định. Trong năm 2019, các tín đồ tôn giáo trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước chung tay xây dựng huyện Đak Glei ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này Uỷ ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 17 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng huyện Đak Glei trong năm 2018.

Bích Hồng – A Lộc.