Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2018
26-10-2018

Ngày 20/11/2018, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 năm 2018. Tham gia lớp tập huấn có 90 học viên là cán bộ các xã khó khăn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tham dự  lớp tập huấn, các học viên được nghe Báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Lao động, Thương binh – Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản như: Giảm nghèo đa chiều và công tác giảm nghèo trên địa bàn xã khó khăn thuộc Chương trình 135; quy trình triển khai thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế trên địa bàn xã khó khăn thuộc chương trình 135; nội dung cơ bản của Chương trình 135 và các chính sách dân tộc trong giai đoạn 2016 – 2020; tăng cường vai trò của chính quyền cơ sở trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ xã khó khăn,  nắm vững cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng, phương pháp phát triển cộng đồng trong xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã, đồng thời có đủ năng lực quản lý cộng đồng, tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bích Hồng - A Lộc.