Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội LHPN huyện kiểm tra việc thực hiện Nghị định 56 tại xã Mường Hoong
3-10-2018

Ngày 25/9/2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị định 56 của Chính phủ về “Quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội liên hiệp phụ nữ tham gia quản lý nhà nước” tại xã Mường Hoong. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Uỷ ban mặt trận TQVN huyện, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh & xã hội huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Sau khi Nghị định số 56 ngày 16/7/2012 của Chính phủ ra đời, UBND xã Mường Hoong đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong việc bảo đảm cho Hội liên hiệp phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước. Đồng thời, UBND xã xây dựng quy chế, quy định rõ trách nhiệm của từng ban ngành, đoàn thể, tăng cường phối hợp, thống nhất trong việc đảm bảo cho Hội liên hiệp phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước.

Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện Nghị định, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện tham gia tích cực vào quá trình xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng, các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới theo quy định của pháp luật, tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả trong việc triển khai Nghị định 56 của Chính phủ và những nỗ lực của Hội liên hiệp phụ nữ xã trong các hoạt động tham gia quản lý nhà nước. Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phụ nữ, tiếp tục quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp công tác để phụ nữ tự tin đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, quản lý và tham gia công tác Hội một cách tốt nhất.

Bích Hồng - A Lộc.