Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 29 của BCHTW tại Đăk Glei
19-9-2018

Chiều ngày 18/9/2018, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Kon Tum do đồng chí Lê Thị Kim Đơn – UVBTV, Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Đăk Glei về việc thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng.

Dự và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Trung Thông - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo tại buổi làm việc.

Hiện nay toàn huyện có 42 cơ sở giáo dục, trong đó có 01 trường phổ thông dân tộc nội trú, 02 trường trung học phổ thông, 01 trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, 12 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 12 trường THCS, 01 trường tiểu học - trung học cơ sở; tổng số học sinh trong năm học 2018 - 2019 là 13.791 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm 90%. Đội ngũ cán bộ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Thực hiện Nghị quyết 29 khóa 11 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện cụ thể sát với điều kiện của huyện. Chỉ đạo ngành giáo dục huyện đổi mới phương pháp dạy và học. Đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các ngành học từng bước được nâng cao đáp ứng được yêu cầu. Nhờ đó chất lượng giáo dục đào tạo trong huyện từng bước được cải thiện, nâng cao.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi làm rõ những kết quả, tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả các mà huyện Đăk Glei đã đạt được; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ sở giáo dục. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết 29. Làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ lý luận chính trị cho cán bộ quản lý và giáo viên. Khai thác mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học ở từng cấp học.

Bích Hồng - Minh Đức