Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn năm 2018
30-8-2018

Sáng ngày 29/8/2018, phòng PC66 Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Đăk Glei tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) năm 2018. Về dự khai mạc lớp tập huấn có Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện phòng PC66 Công an tỉnh Kon Tum, Hội phụ nữ, Trưởng công an, BCHQS các xã, thị trấn, các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn huyện.

Đại biểu và các học viên tham dự lớp tập huấn.

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 29 đến 31/8/2018, các học viên sẽ được phòng PC66 Công an tỉnh Kon Tum truyền đạt một nội dung như: Vai trò, vị trí của công tác PCCC và CHCN. Kiến thức cơ bản về cháy nổ. Tổ chức công tác PCCC tại cơ sở. An toàn PCCC mạng điện, thiết bị điện. An toàn PCCC nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Các vấn đề chung về công tác CHCN. Các tình huống cơ bản trong công tác cứu nạn cứu hộ. Quy trình xử lý vụ cháy và kỹ năng thoát nạn cơ bản. An toàn PCCC khí dầu mỏ hóa lỏng. Giới thiệu nguyên lý vận hành, tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng. Giới thiệu nguyên lý vận hành, tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn cứu hộ. Kỹ thuật sử dụng dây trong CNCH. Kỹ thuật sử dụng phao trong CNCH. Kỹ thuật di chuyển nạn nhân. Sơ cấp cứu ngừng hô hấp, tuần hoàn. Sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước. Sơ cấp cứu nạn nhân bị điện giật, bị bỏng ...

Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, các quy định cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, kỹ thuật và cách sử dụng các thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, từ đó chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy nổ khi có sự cố xảy ra.

T/h: Minh Đức - Y Đông