Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công trình thủy lợi theo ý kiến kiến nghị cử tri tại xã Ngọc Linh
16-8-2018

Sáng ngày 14/8/2018, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công trình thủy lợi theo ý kiến kiến nghị cử tri tại xã Ngọc Linh. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, lãnh đạo UBND xã Ngọc Linh và đại diện thôn Tu Chiêu, Đăk Ia.

Đoàn Công tác của huyện đi qua các diện tích khu sản xuất thôn Đăk Ia, thôn Tu Chiêu xã Ngọc Linh.

Qua ý kiến phản ánh của cư tri xã Ngọc Linh, thì công trình: Thủy lợi Tác Dễ, thôn Đăk Ia – Tu Chiêu xã Ngọc Linh là công trình đập tạm, đập bỗi do Nhân dân tự làm, đến nay đã hư hỏng nhiều hạng mục nên kiến nghị huyện xem xét, hỗ trợ sửa chữa.

Đồng chí Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo khắc phục, sửa chữa hư hỏng tại công trình: Thủy lợi Tác Dễ, thôn Đăk Ia – Tu Chiêu xã Ngọc Linh.

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều đoạn mương nước bị lấp đầy, bờ kênh đất một số đoạn bị hư hỏng nước chảy ra ngoài, phần đập tạm được Nhân dân tự làm bằng rọ đá nhiều chỗ đã bị hư hỏng. Tuy công trình không nằm trong danh mục công trình thủy lợi được phân cấp quản lý của huyện, tuy nhiên công trình lại có hiệu quả cung cấp nước tưới cho diện tích sản xuất khoảng 10ha gồm lúa nước và nông sản khác của bà con 2 thôn Đăk Ia và thôn Tu Chiêu xã Ngọc Linh. Xét tính hiệu quả thực tế của công trình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ vật liệu (rọ đá, xi măng…) để UBND xã Ngọc Linh huy động Nhân dân 02 thôn Đăk Ia và thôn Tu Chiêu thực hiện sửa chữa, khắc phục ngay công trình (nạo vét kênh mương các đoạn bị bồi lấp, sửa chữa các đoạn hư hỏng, đập tạm…) để đảm bảo việc cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất của Nhân dân.

Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã cần hướng dẫn nhân dân thực hiện việc thành lập nhóm, tổ để thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, nạo vét, sửa chữa khắc phục các hư hỏng nhỏ nhằm đảm bảo việc cung cấp nước tưới. Đồng chí cũng yêu cầu Phòng Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát, kiểm tra thực tế các công trình thủy lợi, công trình đập tạm, đập bỗi… trên địa bàn do người dân tự làm nhưng có hiệu quả phục vụ diện tích sản xuất của người dân, tham mưu UBND huyện trình cấp thẩm quyền xem xét, đưa vào danh mục công trình được phân cấp quản lý làm cơ sở để thực hiện việc hỗ trợ cho Nhân dân sửa chữa hàng năm.

Tin, ảnh: Đình Hùng