Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei làm việc với Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh về việc cung ứng cây giống Sâm Ngọc Linh
15-7-2018

Ngày 11/7/2018, UBND huyện Đăk Glei đã có buổi làm việc với công ty cổ phần sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum về việc cung ứng giống sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Đăk Glei. Tham dự buổi làm việc, về phía UBND huyện Đăk Glei có ông Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng NN và PTNT cùng Chủ tịch UBND các xã: Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp. Về phía Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh có ông Trần Hoàn – Giám đốc Công ty.

Ông Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh tại buổi làm việc

Theo đó, tại buổi làm việc, hai bên đã đạt được một số thỏa thuận về việc cung ứng giống sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Đăk Glei. Năm 2018, công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh sẽ tặng huyện Đăk Glei 3.000 cây giống sâm Ngọc Linh để trồng thí điểm; đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc gắn với việc quản lý bảo vệ rừng (cây sâm Ngọc Linh được trồng dưới tán rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh). Từ năm 2019 trở đi sẽ thực hiện cung ứng giống sâm Ngọc Linh cho huyện Đăk Glei theo khả năng nguồn cung cấp giống của công ty;

Về phía huyện Đăk Glei, ông Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ cây giống Sâm Ngọc Linh trong năm 2018 của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh cho huyện. Đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các xã thành lập các tổ hợp tác, nhóm hộ để phát triển cây sâm Ngọc Linh theo mô hình của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh triển khai.

Tin, ảnh: Văn phòng HĐND-UBND huyện