Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I/2018
3-4-2018

Chiều ngày 30/3/2018, Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý I-2018, triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I năm 2018, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Đăk Glei và các đoàn thể chính trị - xã hội đã bám sát sự lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, tích cực bám sát cơ sở, nắm tình hình tư tưởng Nhân dân, dư luận xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; tổ chức gói hàng ngàn chiếc bánh chung xanh tặng cho các hộ nghèo và trao 5.227 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền 2.139.500.000 đồng; tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I/2018, đồng thời đề nghị Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, tiếp tục triển khai, quán triệt, xây dựng chương trình thực hiện các nghị quyết của Đảng và nghị quyết của Huyện ủy, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tập trung hướng dẫn cán bộ cơ sở nắm rõ hơn về Quyết định 217 của Bộ Chính trị khóa XI “về giám sát phản biện xã hội” và Quyết định 218 của Bộ Chính trị khóa XI “về tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội và Nhân dân”. Tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và làm tốt vai trò tham mưu xử lý vấn đề liên quan tới Nhân dân.

Bích Hồng - A Lộc.