Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết Ngày hội bánh chưng xanh trong vùng đồng bào DTTS tết Mậu Tuất 2018
16-3-2018

Sáng ngày 14/3/2018, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết Ngày hội “Bánh chưng xanh” trong vùng đồng bào DTTS tết Mậu Tuất 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 04 huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Kon Tum, Ban thường vụ Huyện ủy Đăk Glei đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban dân vận Huyện ủy phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị xã hội, các lực lượng vũ trang, các tổ chỉ đạo 04 của huyện, các tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày hội bánh chưng xanh, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thống nhất cao về nhận thức trong đội ngũ cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về ngày hội. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của đồng báo các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ngày hội bánh chưng xanh đã được tổ chức tại 112 điểm, số hộ tham gia 10.842 hộ, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số 9.510 hộ. Thời gian tổ chức từ ngày 5/2 đến ngày 14/2/2018 hoàn thành. Tổng số bánh chưng được trao cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện là 11.497 cặp bánh và 9.861 bánh truyền thống của các dân tộc trong huyện, tổng kinh phí tổ chức ngày hội bánh chưng xanh là 703.478.000 đồng.

Đ/c A Sô Lai - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị tổng kết, có 17 tập thể và 13 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh năm 2018.

Tin, ảnh: Bích Hồng -  A Lộc.