Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2017
17-1-2018

Chiều ngày 16/1/2018, Ban ATGT huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết công tác ATGT năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban ATGT huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, Ban ATGT huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân bằng nhiều hình thức và nội dung đa dạng, phong phú. Nhờ đó, đã từng bước nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông, góp phần làm kiềm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Năm  2017, Ban ATGT huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT bđược 04 đợt tại các xã Đăk Môn, Đăk Long, Đăk Kroong và Đăk Pek với hơn 1.125 người tham gia; thực hiện công tác tuyên truyền về luật giao thông đường bộ tại 10 trường học với khoảng 2.555 giáo viên, học sinh tham gia; phối hợp với Huyện đoàn tổ chức thành công Hội thi thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017; tăng cường tuyên truyền và xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

Qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, trong năm 2017 có 463 vụ vi phạm, công an huyện tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông phát hiện 678 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ 459 xe mô tô, 48 giấy tờ xe ô tô, 161 giấy tờ xe mô tô, xử phạt vi phạm hành chính 566 trường hợp, thu tiền xử phạt vi phạm hành chính 378.380.000 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô 03 trường hợp, giấy lái xe mô tô 29 trường hợp.

Công tác giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, tháo gỡ những vật che chắn tầm nhìn cũng được các địa phương quan tâm giải quyết triệt để, tạo thông thoáng, thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới mọi tầng lớp Nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; thường xuyên kiểm tra và thực hiện tốt công tác duy tu, sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên các tuyến giao thông nông thôn, các cầu treo dân sinh; đề nghị Công an huyện đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm trật tự ATGT; tăng cường công tác quản lý và kiểm tra xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đô thị trên địa bàn huyện….

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2017.

Đình Hiều - Y Đông