Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đường giao thông và việc sửa chữa một số điểm trường
6-8-2017

Ngày 03/8/2017, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đất tại một số tuyến đường giao thông và kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở cho năm học mới tại một số điểm trường trên địa bàn huyện.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực BCH PCLB&TKCN huyện), lãnh dạo các đơn vị trường học và lãnh đạo UBND các xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở đất tại Km9+400 đường ĐH83 đi xã Đăk Nhoong

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 04 và tình hình mưa lớn kéo dài làm sạt lỡ nghiêm trọng tại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tình hình sạt lở đất tại đường giao thông từ Tỉnh lộ 673 vào khu tái định cư thôn Kon Riêng xã Đăk Choong; sạt lở đất tại Km9+400 đường ĐH83 đi xã Đăk Nhoong; sạt lở đất tại Km15+150 đường Đăk Nhoong đi Đăk Blô và một số điểm trường: Trường Mầm non xã Đăk Man, Trường Tiểu học xã Đăk Man, Điểm trường Mầm non thôn Đăk Nhoong xã Đăk Nhoong…

Sạt lở đất đường giao thông từ Tỉnh lộ 673 vào khu tái định cư thôn Kon Riêng xã Đăk Choong

Trước tình hình trên, địa phương đã cắt cử lực lượng không cho người và phương tiện qua lại tại những chỗ nguy hiểm, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc, đồng thời huy động máy móc, vận động Nhân dân, lực lượng dân quân, thanh niên giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, thu dọn và sửa chữa nhà.

Sau khi đi kiểm tra tình hình tại các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục chủ động phòng chống lụt bão, sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do bão lụt gây ra. Đối với các tuyến đường hư hỏng, đồng chí yêu cầu địa phương khi phát hiện thì cắt cử lực lượng thực hiện ngay việc rào chắn khu vực bị sạt lỡ, có biện pháp cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, đồng thời thực hiện việc khắc phục hư hỏng hoặc phối hợp với BCH PCLB&TKCN huyện và các đơn vị kiểm tra, lập hồ sơ thực hiện quy trình khắc phục hậu quả thiên tai trình cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí thực hiện. Đối với các điểm trường, yêu cầu các đơn vị trường học cần chủ động sử dụng kinh phí của đơn vị để khắc phục hư hỏng nhỏ nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học năm học mới.

Tin, ảnh: Đình Hùng