Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Ký kết phối hợp vận động đồng bào DTTS phát triển KTXH, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới
8-5-2017

Chiều ngày 4/5/2017, Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác trong vận động đồng bào dân tộc thiếu số phát triển kinh tế - xã hội, tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia giai đoạn 2016-2021.

Tham dự Lễ ký kết có Đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thanh Hưng - Trưởng phòng Tuyên truyền địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; thủ trưởng các Đồn Biên phòng 663, 665, 669, 671, 673 và lãnh đạo UBND các xã Đăk Blô, Đăk Long, Đăk Nhoong.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Dân tộc huyện đã thông qua Chương trình phối hợp công tác giữa Phòng Dân tộc và các Đồn biên phòng về việc vận động đồng bào dân tộc thiếu số phát triển kinh tế - xã hội, tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia giai đoạn 2016-2021. Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận và thống nhất các nội dung phối hợp gồm: Tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc 3 xã biên giới nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách dân tộc, công tác dân tộc, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, các hiệp định, quy chế khu vực biên giới, trên đất liền. Phối hợp tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa bàn xã biên giới trong sạch, vững mạnh. Tham mưu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ở huyện và các Đồn Biên phòng làm công tác dân tộc. Tổ chức vận động, hướng dẫn đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới tích cực tham gia sản xuất, làm kinh tế hộ gia đình giỏi, xóa đói giảm nghèo, động viên con em đi học, quan tâm thực hiện tốt công tác y tế thôn, làng, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái. Thường xuyên phối hợp vận động, hướng dẫn đồng bào các dân tộc tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn biên giới, đấu tranh tố giác tội phạm xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Thường xuyên nắm tình hình địa bàn biên giới, tổng kết hoạt động thực tiễn, rút ra bài học kinh nghiệm, để từ đó đề xuất giải pháp phát triển địa bàn biên giới huyện Đăk Glei, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các cơ quan xây dựng cơ chế, chính sách nhằm chăm lo cho sự phát triển của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn khu vực biên giới.

T/H: Bích Hồng - A Lộc