Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020
29-5-2017

Chiều ngày 24/5/2017, UBND huyện Đăk Glei Tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy Kon Tum về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Trịnh Xuân Lộc – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới huyện.

Quang cảnh hội nghị

Ngay sau khi Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy Kon Tum ra đời, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo cấp xã tổ chức phổ biến, nghiên cứu, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phù hợp gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xác định đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân về ý nghĩa, mục đích việc xây dựng nông thôn mới, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến nay các xã đã đạt được các tiêu chí, cụ thể như: Đăk Môn đạt 12/19 tiêu chí; Đăk Kroong đạt 11/19 tiêu chí; Đăk Pek đạt 10/19 tiêu chí;  Đăk Choong đạt 7/19 tiêu chí; Đăk Nhoong đạt 5/19 tiêu chí; Xốp đạt 5/19 tiêu chí; Đăk Man đạt 5/19 tiêu chí; Đăk Blô đạt 5/19 tiêu chí; Đăk Long đạt 5/19 tiêu chí; Ngọc Linh đạt 5/19 tiêu chí; Mường Hoong đạt 5/19 tiêu chí. Trong quá trình triển khai thực hiện, đã huy động được sự tham gia tích cực của người dân, phong trào làm đường giao thông nông thôn tại một số xã đã phát triển mạnh, hệ thống giao thông ngày càng được hoàn chỉnh, số thôn có đường giao thông nội thôn cứng hóa, đạt chuẩn là 57/102 thôn đạt 55,8%, (tăng 7,8% so với năm 2015). Năm 2016, toàn huyện đã xây mới 12 công trình giao thông, với chiều dài 5,2 km, tổng kinh phí thực hiện 5.436 triệu đồng, xây dựng mới 04 công trình thủy lợi với chiều dài 2 km, tổng kinh phí 2.599 triệu đồng; triển khai xây mới 06 công trình trường học với tổng kinh phí 3.076 triệu đồng; xây dựng 82 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, với tổng kinh phí hơn 2.350 triệu đồng; Mở 06 lớp đạo tạo nghề cho Nhân dân, trong đó: Nghề nông nghiệp là 05 lớp, phi nông nghiệp là 01 lớp; Củng cố tổ hợp tác sản xuất chăn nuôi tại 2 xã (Đăk Môn, Đăk Kroong); việc hỗ trợ phát triển sản xuất đã góp phần tăng thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn nông thôn, đời sống Nhân dân được cải thiện và nâng cao, văn hóa xã hội và môi trường nông thôn có nhiều tiến bộ, dân chủ được mở rộng, hệ thống chính trị được củng cố, an ninh, trật tự xã hội được giữ vững.

Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, phấn đấu hoàn thành mục quốc gia về xây dựng nông thôn mới vào năm 2020.

Bích Hồng – Đình Hiều.