Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Đăk Glei lần thứ XVIII thành công tốt đẹp
27-7-2017

Trong 2 ngày 24 và 25/7/2017, tại hội trường 16/5 huyện Đăk Glei đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Xiêng Thanh Phúc - Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum; Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy; A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện; A Phương - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn các huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi, cùng 154 đoàn viên ưu tú trên địa bàn huyện.

Các đại biểu về dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong phong trào đồng hành cùng với thanh niên lập thân lập nghiệp, những năm qua, Huyện đoàn đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, triển khai cho đoàn viên, thanh niên đăng ký vay vốn phát triển kinh tế, hiện nay tổng số vốn ủy thác do Đoàn thanh niên quản lý là 44.989 triệu, với 43 tổ tiết kiệm, 1.310 hộ vay để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững; nhiều tấm gương phát triển kinh tế giỏi và vinh dự  nhận giải thưởng thanh niên sản xuất giỏi tiêu biểu như: anh A Thuộc (xã Đăk Pek). Anh A Hà, A Ngun, Y Ngọc (xã Đăk Nhoong), anh A Trường (xã Đăk Môn).

Đ/c Y Hồng Hạnh – Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong những năm qua các cơ sở Đoàn đã tập trung triển khai thực hiện các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng tích cực “Tháng thanh niên”; Năm thanh niên tình nguyện; năm an toàn giao thông; “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Hiến máu nhân đạo”, đã tổ chức quyên góp và xây dựng 01 ngôi nhà tặng Cựu TNXP tại xã Đăk Kroong trị giá 20.000.000đ; nạo vét khơi thông trên 10 km kênh mương nội đồng, làm mới tu sửa đường giao thông liên thôn hơn 215 km, khai hoang phục hóa 1 ha ruộng lúa nước bị bỏ hoang; hướng dẫn Nhân dân đào trên 123 hố rác, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 970 người, tặng hơn 5.000 hộp sữa cho trẻ em, trao tặng hơn 600 bộ quần áo, hàng ngàn suất quà, 05 suất học bổng tổng trị giá 6.300.000đ, cải tạo 05 sân bóng đá trị giá 50 triệu đồng, trồng hơn 2.000 cây xanh tại các khu công cộng, thu gom hơn 50 tấn rác thải các loại, tặng 04 bộ trống cho trường TH, THCS Đăk BLô, Đăk Long; tặng 20 chiếc xe đạp do cho các em học sinh nghèo vượt khó, kêu gọi và hỗ trợ 12 chiếc máy vi tính cho 12 xã, thị trấn. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh đã đáp ứng tốt được nhu cầu của thiếu nhi, công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm, đổi mới, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được thực hiện có chất lượng. Căn cứ vào những kết quả đạt được đó, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân. Huyện đoàn cũng đã tặng giấy giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ huyện Đăk Glei tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei ổn định và phát triển”, trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei xác định mục tiêu: Phấn đấu hàng năm mỗi tổ chức cơ sở  Đoàn trực thuộc có ít nhất 01 công trình thanh niên, phần việc thanh niên hiệu quả, đến cuối nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 35 công trình thanh niên cấp huyện, 5 công trình thanh niên cấp tỉnh. Nâng tổng số dư nợ của thanh niên tại Ngân hàng chính sách đạt xã hội huyện lên 60 tỷ đồng và 100% thanh niên được vay vốn phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, tỷ lệ thanh niên được Đoàn, Hội thu hút tập hợp trên 70%.

BCH Đoàn nhiệm kỳ mới chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei gồm 26 ủy viên, Đ/c Y Hồng Hạnh tái cử chức danh Bí thư Huyện đoàn, Đ/c Trần Cường Thịnh và Đ/c Lê Hoàng Vũ giữ chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu 27 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó có 2 đại biểu dự khuyết.

Bích Hồng - A Lộc.