Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh năm 2018
22-1-2018

Sáng 18/1/2018, tại hội trường 16/5, huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh năm 2018. Tham dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Văn Cao Sơn – Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở NN&PTNT tỉnh; đồng chí Lê Hữu DŨng – Phó Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; ở huyện có đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Lệ Hương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đinh Văn Quý – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt.

Huyện Đăk Glei hiện có 01 doanh nghiệp nhà nước, 40 doanh nghiệp ngoài nhà nước và 03 hợp tác xã, 0[1] tổ hợp tác.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã đã được thông tin khái quát tình hình kinh tế xã hội năm 2017 trên địa bàn huyện; kết quả triển khai cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trong không khí cởi mở, các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, tạo điều kiện và định hướng của huyện cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tại hội nghị, các hộ kinh doanh, hợp tác xã, các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến chủ yếu tập trung về các lĩnh vực hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất, giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế… Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh, kiểm tra đối với doanh nghiệp cũng là vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp rất quan tâm.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận tâm huyết, sự đóng góp của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong sự phát triển chung của huyện trong thời gian qua và khẳng định: huyện luôn khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư các dự án trên địa bàn và đồng hành, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. Đồng chí bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp tục có sự phối hợp nhịp nhàng với huyện trong các vấn đề có liên quan và kêu gọi các hộ tiểu thương thành lập doanh nghiệp để nâng tầm phát triển vươn ra thị trường. Tiếp tục chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Khi có các vấn đề vướng mắc phát sinh, các doanh nghiệp chủ động liên hệ với các phòng ban, đơn vị chức năng của huyện để được hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết kịp thời cùng một số nội dung khác. Trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức định kỳ các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, chủ trương của huyện là sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đ/c Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) và Đ/c Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện (bìa phải) trao giấy khen các các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, hội nghị đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 05 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu trong việc phòng chống thiên tai bão lũ và đóng góp vào ngân sách nhà nước năm 2017.

Tin, ảnh: Đình Hiều - Y Đông