Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Đăk Glei lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023
6-2-2018

Vừa qua, ngày 26/01/2018, Liên đoàn lao động huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nghiêm Xuân Bang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum và đồng chí Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự có và 128 đại biểu đại diện cho 2.099 đoàn viên trên địa bàn huyện.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn coi việc đẩy mạnh các phong trào thi đua là hành động tiên quyết tạo nên thành công trên mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, các phong trào thi đua có tính chất riêng biệt, đặc thù của công đoàn đã được tập trung triển khai và thực hiện hiệu quả như: Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”, phong trào “Thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ các phong trào thi đua đã khơi dậy ý thức học tập, phấn đấu, rèn luyện trong đoàn viên công đoàn, qua đó góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Công đoàn huyện luôn chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, cùng với chính quyền tham mưu giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. Giải quyết vốn vay từ quĩ “Vì nữ CNLĐ nghèo” tổng số vốn điều lệ là 50-70 triệu đồng/ năm cho 27 lượt chị vay, qua kiểm tra chị em sử dụng đồng vốn có hiệu quả. Từ nguồn vốn này đã giúp chị em có thêm vốn phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho gia đình.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2018 – 2023, công đoàn huyện Đăk Glei đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ CNVCLĐ được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, của công đoàn các cấp. 100% cán bộ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ; 100% CNVCLĐ được đóng BHXH, BHYT, BHTN; 100% cán bộ công đoàn được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, tài chính công đoàn. Vận động 70-80% CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động phong trào VHVN, TDTT; 100% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua hằng năm. 80 -85% CĐCS vững mạnh, không có CĐCS yếu kém. Kết nạp mới 80 - 100 đoàn viên công đoàn trở lên. Thành lập 01 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước. 100% cán bộ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn không hút thuốc lá nơi công sở và thực hiện tốt luật an toàn giao thông. Trong nhiệm kỳ giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng từ 200-250 đoàn viên công đoàn để tổ chức bồi dưỡng kết nạp vào Đảng. 100% CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ phát biểu tại Đại hội.

Tại đại hội, LĐLĐ tỉnh Kon Tum đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017.

Bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới gồm 19 ủy viên, bầu Ban Thường vụ 5 đồng chí, bầu Ủy ban kiểm tra 3 đồng chí, bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đ/c Nguyễn Văn Phương được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Đ/c Y Tình được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đăk Glei khoá VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Bích Hồng -  A Lộc