Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm làm việc tại huyện Đăk Glei
13-4-2018

Ngày 13/4/2018, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện đầu tư các công trình vệ sinh, nước sạch và công tác đảm bảo vệ sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei. Về phía huyện Đăk Glei, tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh có các đồng chí: Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện, A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác về công tác giáo dục trên địa bàn huyện và những khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong đầu tư, sử dụng các công trình vệ sinh, nước sạch tại các trường học trên địa bàn huyện.

Qua báo cáo của huyện, ý kiến tham gia của thành viên đoàn công tác, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc huyện Đăk Glei đã chủ động giảm suất đầu tư trên từng hạng mục, từng công trình qua đó sử dụng kinh phí đầu tư được nhiều hạng mục tại nhiều điểm trường hơn. Đồng chí yêu cầu UBND huyện chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện việc sửa chữa, làm mới công trình vệ sinh, nước sạch hoàn thành trước thời điểm khai giảng năm học 2018-2019 để kịp thời phục vụ việc dạy và học trong năm học mới; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo công tác vệ sinh, nước sạch tại các trường học, kịp thời có ý kiến với đơn vị trường học cũng như báo cáo để UBND huyện biết, chỉ đạo.

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Tiểu học xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình vệ sinh tại Trường Mầm non xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Lại Xuân Lâm đã đi kiểm tra thực tế công tác vệ sinh và nước sạch tại một số trường học trên địa bàn huyện. Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí yêu cầu các trường học cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường, lớp học, trong đó cần quán triệt trong đội ngũ giáo viên và giáo dục các e học sinh về ý thức thực hiện giữ gìn vệ sinh, nước sạch để phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Tin ảnh: Đình Hùng