Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018
6-6-2018

Sáng ngày 5/6/2018, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn huyện Đăk Glei thiếu ý thức đã xả rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội, sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội. Vì vậy, hưởng ứng ngày môi trường thế giới và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018, đồng chí đề nghị, các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải. Tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân. Tổ chức trồng cây xanh chắn gió, chống xói lở đất, thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu. Mỗi người dân chúng ta phải biết bảo vệ môi trường bởi đó chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và chúng ta hãy trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.

Các Đ/c lãnh đạo huyện trồng cây xanh tại Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức và Nhân dân đã ra quân trồng 2.700 cây xanh các loại tại Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei và tại khu vực công viên Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei; đồng thời tổ chức thu gom rác thải tại khu dân cư và các trục đường chính trên địa bàn huyện.

Bích Hồng -  A Lộc.