Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Đoàn công tác ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum làm việc với UBND huyện Đăk Glei
30-7-2018

Chiều ngày 26/7/2018, Đoàn công tác ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum do Ông Hoàng Minh Tân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei. Dự và làm việc với đoàn có Đồng chí Đinh Văn Quý - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các tổ chức tín dụng, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

Ông Hoàng Minh Tân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Kon Tum thông báo nội dung buổi làm việc

Do tình hình kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh hiệu quả chưa cao. Vì vậy mạng lưới Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện chưa phát triển nhiều. Toàn huyện Đăk Glei chỉ có 03 tổ chức tín dụng đó là: Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn. Liên Việt PostBank và Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Tính đến ngày 30/6/2018 các tổ chức tín dụng đã huy động được 347 tỷ đồng, chiếm 2,5% tổng huy động vốn toàn tỉnh, tăng 7% tương đương 24 tỷ đồng so với năm 2017, góp phần bổ sung nguồn vốn đầu tư tín dụng trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei, Đoàn công tác đã đặt nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đầu tư tín dụng, phát triển nông nghiệp, nông thôn mới trên địa bàn huyện, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tồn tại nhằm đưa các tổ chức, cá nhân tiếp cận vốn vay một cách thuận lợi hơn. Tại đây, đại diện các tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện đã đề xuất với UBND huyện cũng như các ngành chức năng trong việc quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là quan  tâm giải quyết các nhu cầu của Nhân dân về hộ tịch, hộ khẩu, hồ sơ đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, gia hạn thời gian sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ghi nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất như vườn cây, nhà ở... để người dân thuận lợi trong việc giao dịch với các ngân hàng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Sum: Phó chủ tịch UBND ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Đoàn công tác. Đồng chí đã nêu lên nhiều định hướng trong thời gian tới để hệ thống ngân hàng trên địa bàn huyện tiếp tục mở rộng tín dụng, ưu tiên mở rộng mạng lưới hoạt động ngân hàng phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Bích Hồng - A Lộc.