Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Y tế
13-9-2018

Sáng ngày 12/9, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Y tế huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đảng bộ y tế huyện gồm có 06 Chi bộ trực thuộc với 54 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Y tế nhiệm kỳ 2015 - 2020 với tinh thần tích cực, năng động, bằng nhiều giải pháp đồng bộ cũng như sự đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể BCH Đảng bộ và chính quyền, các tổ chức đoàn thể và sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Sở y tế, Trung tâm y tế huyện đã tập trung chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, quy tắc ứng xử cho cán bộ, đảng viên, ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên được thể hiện rõ qua tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh và đã được người bệnh và gia đình bệnh nhân tin tưởng. Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện ngày một tăng, công suất sử dụng giường bệnh đạt 33,8%; thực hiện các chương trình y tế dự phòng luôn đạt hiệu quả cao; đảm bảo cơ số thuốc, phương tiện và thiết bị phòng chống lụt bão, thảm họa và tai nạn thương tích. Bên cạnh đó công tác Đảng cũng được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 10 đảng viên mới.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, chuyên môn đã phân tích làm rõ những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ Y tế huyện.

Đ/c Y Ngọc bí thư huyện ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Y tế huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ Y tế huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tập trung chỉ đạo, rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch, phân công, giao nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên tham gia phụ trách các chỉ tiêu Nghị quyết cụ thể, phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Trung tâm Y tế huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; rà soát quy chế làm việc của Đảng ủy, xác định rõ vai trò, vị thế của Đảng ủy trong khối kỹ thuật, chuyên môn; Tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền các cấp trong công tác quản lý y tế trên địa bàn, nhất ở tuyến xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra của Đảng, công tác giám sát của chính quyền; tiếp tục xây dựng và củng cố các tổ chức đoàn thể trong cơ quan ngày một vững mạnh hơn; phấu đấu hàng năm Trung tâm Y tế huyện phải đạt cơ quan, đơn vị văn hóa; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, Chỉ thị 11, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và chú trọng công tác phát triển đảng viên mới…/.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông